SỬ DỤNG VÀ BẢO DƯỠNG BẾP TỪ ATG NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

Đăng lúc 14:11:44 02/07/2018

Bếp từ là sản phẩm đồ dùng bếp đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng. Vì có nhiều tính năng hơn bếp ga, nên việc sử dụng và bảo dưỡng bếp từ cũng vì thế mà cần lưu ý hơn so với khi sử dụng bếp ga. Cùng Bếp ATG tìm hiểu cách sử dụng và bảo dưỡng bếp từ sao cho đúng chuẩn nhất quý vị nhé!

Chuẩn bị điện nguồn và các thiết bị điện cần thiết:

- Công suất của bếp tương đối lớn thường ở mức 1.800W – 2.000W kéo theo mức độ tiêu thụ điện lớn. Vì thế, để đảm bảo an toàn, người dùng nên dùng các phích cắm ổ cắm riêng. Dây điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn. Không sử dụng bếp điện từ bằng những nguồn điện không ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện.
- Đối với các bếp từ và bếp điện từ nhập khẩu từ các nước châu Âu, quý vị nên trang bị thêm biến hạ áp có công suất 200W vì các loại bếp điện từ này thường được sản xuất với mức điện áp 100V.

Trong quá trình sử dụng:

⏺️ Khi đang nấu:
---------------------
- Đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng.
- Sử dụng đúng loại nồi cho bếp từ,đó là các loại nồi được làm bằng vật liệu có độ nhiễm từ cao. Quý vị cũng có thể sử dụng nồi sứ,nồi đất nhưng phải sử dụng 1 miếng sắt lót dưới đáy nồi.
- Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Vì vậy, quý vị nên tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp. 
- Không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm.
- Không dịch chuyển bếp khi đang nấu.
- Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp.
- Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng.
- Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín.
- Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ,không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.

⏺️ Khi không sử dụng:
------------------------
- Dùng xong bếp, quý vị cần lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện tử. Bếp để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.
Nên các quý vị cần lưu ý và bảo dưỡng  khi sử dụng bếp từ ATG một cách tốt nhất .