4 lưu ý cho người mới lần đầu sử dụng máy rửa bát ATG

Đăng lúc 16:57:31 02/10/2023

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời rất nhiều loại máy móc hỗ trợ chúng ta những công việc gia đình, điển hình đó chính là chiếc máy rửa bát. Đây là một trong những loại máy được nhiều gia đình đang hướng tới hiện nay nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, với những gia đình vừa mới bắt đầu làm quen với máy rửa chén bát thì sẽ có những khó khăn ban đầu trong việc điều khiển chúng. Sau đây, ATG - Vua máy rửa bát sẽ giúp bạn sử dụng chúng hiệu quả hơn chỉ với 4 lưu ý cho người mới lần đầu sử dụng máy rửa bát ATG

1.Chuẩn bị các hóa chất chuyên dụng cho máy rửa bát ATG 

ATG - Vua máy rửa bát khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng dành cho máy rửa bát bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy. Nếu bạn dùng chất tẩy rửa thông thường dùng cho việc rửa bát thủ công thì nó sẽ làm các chất cặn bẩn bám lại đường ống nước làm giảm tuổi thọ của máy rửa bát.

Bên cạnh đó, khi dùng nước rửa chuyên biệt dành cho máy rửa bát thì sẽ giúp tăng tính hiệu quả của máy, giúp chén bát đảm bảo sạch sẽ, láng bóng và không bị bám vệt nước trên thành bát.

Mẹo dùng máy rửa bát không tốn viên, muối, bóng

Một số loại hóa chất được khuyên dùng dành cho máy rửa bát đó là nước bóng, muối làm mềm nước, bột rửa hoặc viên rửa bát. Các chất này sẽ hỗ trợ máy rất nhiều trong việc làm sạch cũng như đảm bảo độ bền cho máy. Một lưu ý cho bạn khi dùng viên rửa bát đó là nên sử dụng nước nóng để tăng khả năng hòa tan cũng như làm sạch của loại hóa chất này.

2.Bổ sung hóa chất vào máy trước khi sử dụng 

Với lần sử dụng đầu tiên, bạn hãy làm đầy muối làm mềm nước cho máy trước khi vận hành. Thường sẽ phải dùng khoảng 1,2 kg, nếu như lượng muối chưa đủ thì máy sẽ tự động báo cho bạn bằng đèn báo màu đỏ ở vị trí thể hiện chỉ số muối, lúc này bạn sẽ phải thêm muối cho đủ lượng.

Nếu như bạn bỏ không đúng chỗ thì lúc này bạn điều khiển máy về chế độ “Pre-rinse” để máy tự động loại bỏ muối ra khỏi vị trí sai, sau đó bạn cho muối lại sao cho đúng chỗ.

Bột dùng trong máy rửa bát là gì, loại nào tốt? - Bếp từ Lorca - an toàn  tối đa

Sau khi làm đầy muối làm mềm nước, bạn chuyển tới bộ phận ngăn chứa chuyên dụng cho nước làm bóng để làm đầy ngăn này. Thông thường nếu bạn đổ đủ lượng nước bóng thì máy sẽ báo tín hiệu cho bạn biết, thường là tầm 50ml là vừa đủ cho máy.

Tìm hiểu các loại chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bátBổ sung hóa chất vào máy trước khi sử dụng

Đối với viên rửa bát, bạn chỉ cần đặt đúng vào vị trí đã chỉ sẵn trong máy là được, Còn với bột rửa bát, bạn cũng cần phải đổ sao cho đủ lượng bột, đóng nắp cẩn thận trước khi sử dụng máy.

Bổ sung hóa chất vào máy trước khi sử dụng

Một mẹo để bạn làm đầy bột rửa bát sao cho ổn nhất đó là đổ đầy ½ lượng bột vào ngăn chứa chuyên dụng và đổ đầy ½ vào nắp rửa bát là bạn đã có thể thực hiện các thao tác khởi động máy hoạt động.

3.Sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát ATG 

Bạn không cần phải tráng chén bát qua nước trước khi bỏ vào máy rửa bát, nhưng bắt buộc không được bỏ thức ăn thừa vào máy để không làm nghẽn các bộ phận hoạt động trong máy như bộ lọc, lỗ phun nước,.... Nếu bạn thường xuyên làm nghẽn có thể sẽ gây hỏng máy.

Tuyệt chiêu giúp máy rửa bát vận hành tốt cả năm

Các vết cháy do thức ăn trong chảo hoặc nồi, để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất thì bạn nên ngâm trong nước nóng trước khi đặt vào ngăn dưới của máy và bắt đầu chương trình rửa.

Với lượng bát đĩa ít thì bạn nên chọn chế độ rửa nửa tải hoặc các chế độ tương tự để tiết kiệm điện, nước và các hóa chất tẩy rửa. Bạn cũng nên sắp vào 1 ngăn thay vì rải khắp tất cả các ngăn để đạt hiệu quả tốt nhất.

4.Một số lưu ý khác

Khi sắp xếp bát đĩa vào các ngăn đựng thì phải đảm bảo chúng được đặt cố định, không bị dịch chuyển để vòng xoay của nước trong quá trình vận hành được ổn định.

Bạn cũng không nên đặt chồng các bát đĩa hoặc đặt lên các vật khác cũng như không đặt quá nhiều bát đĩa lên cùng 1 ngăn để máy có thể làm sạch dễ dàng hơn, tránh làm rơi vỡ và làm nghẽn các tia nước trong quá trình vận hành.

Mẹo để chọn được một sản phẩm máy rửa bát phù hợp

Một số loại đồ dùng như ly, chai, nồichảo, bạn nên đặt úp xuống để thoát nước dễ hơn. Lưu ý là các loại ly, cốc không nên đặt sát nhau sẽ rất dễ bị vỡ và ảnh hưởng tới màu sắc nếu như cốc, ly có màu khác nhau.

Các vật dụng bằng gỗ sẽ rất dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Tương tự thì các vật bằng bạc, kẽm, đồng, thiếc có thể sẽ bị biến màu sau nhiều lần rửa, các vật chất liệu bằng nhựa thì không nên dùng trong máy rửa bát bởi nhiệt độ cao có thể làm hỏng đồ, với chất liệu chịu nhiệt cũng chỉ nên đặt ở ngăn trên để tránh tác động của nhiệt quá lớn.

Nguyên nhân xuất hiện mùi hôi ở máy rửa chén Bosch và cách xử lý hiệu quả

Các vật dụng trang trí được làm thủ công thì bạn cũng nên cân nhắc trước khi bỏ vào máy bởi chúng có thể sẽ bị mất màu nguyên thủy của chúng dưới tác động nhiệt và tia UV trong máy.

Sau khi máy kết thúc chương trình rửa, bạn nên đợi sau 10 - 20 phút để tránh bị bỏng hơi nước và chén đĩa khô nhanh hơn.

Và đó là những lưu ý cho các bạn lần đầu mới sử dụng nước rửa bát. Hy vọng bài viết này của ATG - Vua máy rửa bát đã giúp ích cho bạn để bạn có thể dùng loại máy này một cách hợp lý và tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Chúc bạn thành công!